อิฐมอญ บล๊อก ซีเมนต์ บ่อวงซีเมนต์ โรงงานขายส่ง อิฐ ท่อ ปูน และ บ่อวงซีเมนต์ ส่งถึงที่ทั่วเชียงใหม่ ร้านขายอิฐ ราคาดีที่สุดในเชียงใหม่

บ่อวงซีเมนต์ ราคาถูก อิฐมอญ อิฐพันปี อิฐบล๊อค บล๊อคซีเมนต์ เรามีของพร้อมส่ง ราคาหน้าโรงงาน ส่งทั่วเชียงใหม่ 

รูปถ่ายจากโรงงานจริงของทางฮกวัสดุ มีสินค้าจริง พร้อมส่ง

ฮกวัสดุ ร้านขายอิฐโรงงาน อิฐ บ่อซีเมนต์ บล๊อกปูน อิฐมอญ ราคาถูก เชียงใหม่ ร้านวัสดุก่อสร้าง เชียงใหม่ 

ประเภทของอิฐต่างๆ

เริ่มต้นกันที่ อิฐมอญ

อิฐมอญเป็นอิฐที่ทำมาจากการใช้ดินเหนียว มาเผา เพื่อให้แข็งตัวและคงรูป อิฐมอญใช้ในการก่อสร้างมาอย่างยาวนาน เนื่องจากใช้ง่าย

และมีข้อดีในเรื่องของการกักเก็บความร้อนไว้ในตัวเอง 

อิฐบล๊อก หรือ คอนกรีตบล๊อก

 

คอนกรีตบล็อกส่วนมากจะผลิตในลักษณะอุตสาหกรรมมากกว่าอิฐมอญ ส่วนใหญ่จะมีลักษณะกลวง (Hollow Concrete Block) เป็นที่นิยมใช้มากเนื่องจากมีราคาถูก หาซื้อได้ง่าย และไม่มีปัญหาในขั้นตอนการก่อสร้าง เนื่องจากช่างมีความเคยชินในการทำงานอยู่แล้ว อีกทั้งยังสามารถทำงานได้เร็วเพราะมีขนาดก้อนใหญ่กว่าอิฐมอญ และจากลักษณะที่มีรูกลวงตรงกลางทำให้ช่องอากาศภายในนั้นเป็นฉนวนในการกันความร้อนที่ดี แต่ข้อเสียคือจะเปราะแล้วก็แตกง่าย การตอกตะปูยึดพุกจะต้องทำที่ปูนก่อหรือเสาเอ็นคานเอ็น น้ำจะซึมได้ดีกว่าอิฐมอญ และบล็อกที่ขายกันทั่วไปคุณภาพต่ำ

อิญมวลเบา

 

  อิฐมวลเบา เป็นอิฐรูปแบบใหม่ ที่คิดค้นขึ้นในปัจจุบัน เนื่องจากมีคุณสมบัติในการป้องกันความร้อนได้มากกว่าวัสดุก่ออื่นที่มีมา โดยตัววัสดุเองมีส่วนผสมมาจาก ทราย ซีเมนต์ ปูนขาว น้ำ ยิปซั่ม รวมทั้งผงอลูมิเนียมผสมรวมกันแต่ส่วนที่สำคัญที่สุดก็คือฟองอากาศเล็กๆ เป็นรูพรุนไม่ต่อเนื่อง (Disconnecting Voids) ที่อยู่ในเนื้อวัสดุมากประมาณ 75% ทำให้น้ำหนักเบา ซึ่งผลของความเบาจะช่วยให้ประหยัดโครงสร้าง อีกทั้งฟองอากาศเหล่านั้นยังเป็นฉนวนกันความร้อนที่ดี